TAND huyện Đông Giang phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cho người dân vùng núi

Trong hai ngày 14 và 15/4, Công đoàn TAND huyện Đông Giang, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Hội An và Nhóm Từ thiện Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An cùng phối hợp tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao quà từ thiện cho bà con người dân tộc thiểu số tại thôn ADinh 2 – thị trấn P’Rao – huyện Đông Giang – tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Tấn Trường – Chánh án TAND huyện Đông Giang cho biết, chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gia đình đồng bào dân tộc thiểu số là việc làm rất nhân văn và có ý nghĩa lớn nhằm góp phần giúp người dân ở các xã miền núi tại địa phương có điều kiện được tiếp cận các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, kịp thời nhất.

Thành viên Đoàn từ thiện chuẩn bị thuốc cho bà con vùng cao

Chia sẻ tại chương trình, bác sĩ Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương tại Hội An chia sẻ,  hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí là dịp để đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trải nghiệm thực tế, được đến với đồng bào vùng cao, được tiếp xúc với các bệnh nhân đặc biệt của mình. Bởi ở đó, các bạn trẻ thấy được công việc mình làm có ý nghĩa, mang lại sức khỏe, sự sống cho con người, và ở đó nuôi dưỡng tâm hồn nhân hậu của một người làm nghề y.

Thăm khánh bệnh cho bà con dân tộc tại thôn ADinh 2 – thị trấn P’Rao – huyện Đông Giang – Quảng Nam

Anh A Lăng Lợi tâm sự “Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi đau yếu gia đình tôi không có điều kiện đi khám bệnh mua thuốc. Nay có đoàn bác sĩ do Tòa án dẫn về, tôi liền đưa gia đình đến để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Được bác sĩ tư vấn, tôi đã biết được con mình bị các bệnh về tai mũi họng và hướng dẫn tôi cách điều trị cho cháu.”

Trẻ em người dân tộc Cơ tu được tiếp cận dịch vụ y tế kịp thời
Một em bé người Cơ tu được bác sĩ Bệnh viện Thái Bình Dương thăm khám

Những ánh mắt tin cậy, sự háo hức mong chờ của đồng bào các dân tộc nơi đây đã tiếp thêm năng lượng để các y, bác sĩ của đoàn thêm động lực làm việc. Y sĩ Võ Thị Nhung cho biết: “Đã từng tham gia nhiều chuyến khám chữa bệnh cho bà con vùng dân tộc nhưng mỗi lần đến với đồng bào là sự trải nghiệm ý nghĩa. Đó cũng chính là lý do mà dù phải xuất phát từ Hội An rất sớm, số lượng người khám đông, các thành viện trong đoàn chúng tôi đã làm việc hết công suất nhưng không ai thấy mệt mỏi. Chúng tôi đều cố gắng làm việc một cách hiệu quả nhất mong sao có thể khám được cho nhiều người bởi chúng tôi đều hiểu, với đồng bào nơi đây để đến bệnh viện khám bệnh là cả chặng đường gian nan, vất vả”.

Đồng chí Nguyễn Tấn Trường – Chánh án TAND huyện Đông Ging tận tay trao những phần quà ý nghĩa đến tay người dân
Lãnh đạo Thị trấn P’Rao ghi nhận và cảm ơn tình cảm mà Đoàn từ thiện và Bác sĩ Nguyễn Văn Việt – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương đem đến cho đồng bào

Tại chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, Đoàn đã trao 50 suất quà cho 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn.

Cũng tại dịp này lãnh đạo UBND thị trấn P’Rao cũng đã trao tặng Giấy khen cho  các tập thể, cá nhân đã có đóng góp cho công tác thiện nguyện tại địa phương.

Nụ cười trên môi người dân đồng bào Cơ tu

Tác giả bài viết: Hồng Sơn – TAND huyện Đông Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Đông Giang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 14/01/2016, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Đông Giang long trọng tổ chức …

X