Nghĩa tình ngày tết

Nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Đông Giang thăm, tặng quà chúc tết Ban quản trị thôn kết nghĩa La Đàng, xã Jơ Ngây. Đồng thời kêu gọi nhà từ thiện hộ gia đình ông Mark Smith đến từ Australia (Úc) tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Prao, thị trấn Prao.

Vừa qua, TAND huyện Đông Giang tổ chức thăm, chúc Tết, động viên các đồng chí Ban quản trị, toàn thể nhân dân thôn La Đàng và trao tặng 08 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000đ) cho 07 đồng chí nằm trong Ban quản trị thôn và 01 già làng uy tín của thôn kết nghĩa La Đàng, xã Jơ Ngây. Họ là những người đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng nông thôn mới, công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tấn Trường- Chánh án, cùng CBCC Tòa án nhân dân huyện Đông Giang thăm và chúc Tết Ban quản trị thôn kết nghĩa La Đàng

Dịp này, đồng chí Nguyễn Tấn Trường – Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đông Giang và đồng chí ALăng Tin – Bí thư thôn đã trao đổi những thành tích, kết quả đạt được trong năm và chỉ ra khuyết điểm, tồn tại cần phải khắc phục trong năm đến. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tấn Trường đã thẳng thắn trao đổi về những khuyết điểm thôn kết nghĩa chưa làm được như: Vệ sinh môi trường; mâu thuẫn chăn nuôi và trồng trọt (chăn nuôi không có chuồng trại); sinh con thứ ba; đăng ký thoát nghèo hưởng chính sách ưu đãi Nhà nước để phát triển kinh tế; đào tạo, khuyến khích tìm việc làm cho con em tại thôn…

Đồng chí Nguyễn Tấn Trường- Chánh án, cùng CBCC Tòa án nhân dân huyện Đông Giang chụp ảnh lưu niệm với Ban quản trị thôn.

Đồng thời, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, vào ngày 20/02/2018 TAND huyện Đông Giang tổ chức, kêu gọi hộ gia đình ông Mark Smith đến từ Australia (Úc) thăm và tặng 33 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng) cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Prao, thị trấn Prao.

Tại buổi thăm, tặng quà cho bà con ông Nguyễn Tấn Trường – Bí thư Chi bộ, Chánh án đã nhấn mạnh: “Để thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhằm giúp đỡ cho hộ gia đình chính  sách, hộ nghèo có một phần quà vui Tết; TAND huyện Đông Giang đã kêu gọi hộ gia đình ông Mark Smith đến từ Úc tài trợ, thực hiện chương trình. Được biết, cuộc sống của con ở đây hiện còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn với phần quà nhỏ này không thể khắc phục hết nổi cơ cực trong cuộc sống hằng ngày của bà con, nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giữa con người với nhau trong cuộc sống. Thông qua buổi gặp gỡ hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình ông Mark Smith cũng như UBND thị trấn Prao đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo với những món quà thiết thực, ấm áp tình đồng bào, tình anh em. Chúng tôi xin ghi nhận và trân trọng những nghĩa cử cao đẹp này”.

Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Prao ông Bhnướch Tuân – Phó chủ tịch UBND thị trấn đã tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn Prao cho gia đình ông Mark Smith. Gia đình ông Mark Smith, cùng vợ và mẹ vợ gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình ông hoàn thành tốt chương trình tặng quà sau Tết và gửi lời chúc một năm mới an lành và nhiều hy vọng tốt đẹp đến các cấp chính quyền, chúc bà con luôn mạnh khỏe, nổ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình để xớm thoát nghèo.

Ông Bhnướch Tuân – Phó chủ tịch UBND thị trấn Prao tặng Giấy khen cho gia đình ông Mark Smith

Đồng chí Nguyễn Tấn Trường tin tưởng vào sự đoàn kết, gắn bó tốt đẹp giữa đơn vị và thôn kết nghĩa La Đàng, cũng như mối quan hệ với các cấp chính quyền, nhân dân trên địa bàn thị trấn Prao. Năm 2018,Tòa án sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đoàn từ thiện đến thăm, tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo tại thôn kết nghĩa La Đàng nói riêng và huyện Đông Giang nói chung nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của nhân dân, mong muốn các ông, bà nằm trong Ban quản trị thôn La Đàng và thôn Prao nhiệt tình tham gia đóng góp công sức trong công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương, góp phần xây dựng các thôn làng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển vững mạnh toàn diện.

Cán bộ Tòa án nhân dân huyện Đông Giag và gia đình ông Mark chụp ảnh lưu niệm cùng bà con thôn Prao

Tác giả bài viết: Oanh Nguyễn- TAND huyện Đông Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Đông Giang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 14/01/2016, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Đông Giang long trọng tổ chức …

X